Quy trình sản xuất nước đóng chai

Quy trình sản xuất nước đóng chai

Việc hiểu rõ quy trình sản xuất nước uống đóng chai của các cơ sở, công ty nước uống sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm mà mình đang sử dụng. Bởi từ quy trình này đã thể hiện rất rõ ràng các mặt tiêu chí liên quan về mặt chất lượng. Hãy cùng nhau thảo luận vấn đề này trong bài ngày hôm nay để cập nhật những thông tin bổ ích cho mình và những người xung quanh nhé. Ứng dụng của nước uống đóng chai trong cuộc sống Có thể nhận thấy rằng các sản phẩm nước uống đóng chai hiện nay rất phổ biến trên thị trường cả nước và dường như là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Có cả một danh sách dài những cái tên trong ngành này như nước khoáng thiên nhiên Lavie, nước tinh khiết...

Việc hiểu rõ quy trình sản xuất nước uống đóng chai của các cơ sở, công ty nước uống sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm mà mình đang sử dụng. Bởi từ quy trình này đã thể hiện rất rõ ràng các mặt tiêu chí liên quan về mặt chất lượng. Hãy cùng nhau thảo luận vấn đề này trong bài ngày hôm nay để cập nhật những thông tin bổ ích cho mình và những người xung quanh nhé.

Ứng dụng của nước uống đóng chai trong cuộc sống

Có thể nhận thấy rằng các sản phẩm nước uống đóng chai hiện nay rất phổ biến trên thị trường cả nước và dường như là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Có cả một danh sách dài những cái tên trong ngành này như nước khoáng thiên nhiên Lavie, nước tinh khiết Dasani, nước khoáng Efender, nước tinh khiết Aquafina,… Những thiết kế chai đầy tiện dụng với thể tích 330ml, 350ml hay 500ml giúp chúng ta dễ dàng mang theo khi ra ngoài hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, hay đơn giản là sử dụng trong các bữa tiệc.

Ứng dụng của nước uống đóng chai trong cuộc sống

Việc sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai đã trở thành một hoạt động quá đỗi quen thuộc và trở lên cần thiết. Nước uống sẽ giúp chúng ta thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc hại từ bên trong. Mặt khác đối với những loại nước khoáng thiên nhiên có chứa những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể còn bù đắp những phần còn thiếu hoặc bù lại những phần vừa bị mất đi do hoạt động quá nhiều ra mồ hôi hoặc vừa bị nôn mửa, tiêu chảy. Ứng dụng của nước uống đóng chai trong cuộc sống ngày càng cao vì thế hiểu được các quy trình sản xuất hoặc các tiêu chí đánh giá sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều khi chọn mua sản phẩm này.

Quy trình sản xuất nước uống đóng chai tiêu chuẩn

Sơ đồ quy trình sản xuất

Một quy trình sản xuất nước uống đóng chai tiêu chuẩn, đảm bảo cho chất lượng sau thành phẩm sẽ trải qua rất nhiều bước có thể sẽ khó để nắm bắt cũng như theo dõi. Hiểu được điều đó trước khi bắt tay vào việc tìm hiểu quy trình sản xuất nước uống đóng chai như thể nào bạn hãy theo dõi trước sơ đồ dưới đây để có thể hiểu một cách tổng quát nhất. Dù là công nghệ sản xuất nước tinh khiết hay nước khoáng thì vẫn cần phải tuân thủ theo sơ đồ nhất định sau.

Sơ đồ quy trình sản xuất

Chi tiết các bước trong quy trình sản xuất

Bước 1: Sau khi lấy nước từ nguồn mang về toàn bộ sẽ được đưa vào bể chứa nguồn. Tại đây các hợp chất keo và kim loại lơ lửng gây ô nhiễm trong nước sẽ được xử lý bằng các hóa chất gây đông tụ nhằm mục đích loại chúng ra khỏi nước cũng như giữ lại sự tinh khiết ban đầu. Nguồn nước sẽ được tiệt trùng bởi chlorine hoặc các hợp chất tương tự nhằm tiêu diệu các vi khuẩn có hại.

Bước 2: Căn cứ vào từng độ sâu khác nhau trong hệ thống lọc cát thạch anh toàn bộ khối nước sẽ được thanh lọc qua. Thông qua bước thứ 2 này thì nước sẽ không còn chứa các chất rắn lơ lững nữa.

Bước 3: Tiếp đến, nước sẽ được hất thụ qua than hoạt tính để giữ lại những tạp chất độc hại cho cơ thể. Lúc này mùi, vị của nước đã được cải thiện hơn rất nhiều so với lúc ban đầu.

Bước 4: Than hoạt tính chỉ có thể loại bỏ những chất rắn lưng lửng hay các tạp chất ô nhiễm lớn còn đối với những phân tử độc hại lơ lửng có kích thước μm thì là điều không thể. Vì vậy nước sẽ được đưa qua hệ thống vi lọc 1,45÷1μm công nghệ cao để loại đi những phân tử này.

Bước 5: Sau đó nước sẽ được đưa qua hệ thống tiệt trùng UV, quá trình này sẽ tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây bệnh và các vi sinh vật trong nước. Nước có đạt chuẩn chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước thứ 5 này.

Bước 6: Sau khi hoàn tất bước tiệt trùng UV, nước sẽ qua màng lọc 0,2 μm để loại bỏ tất cả các tạp chất còn xót với kích thước nhỏ nhất tồn tại trong thành phần của nước và được trữ trong bể chứa nước đã qua xử lý.

Bước 7: Bước cuối cùng để thành phẩm xuất ra thị trường. Từ bể chứa, nước khoáng, nước tinh khiết sẽ được bơm lên máy rót tốc độ cao để đóng gói bao bì và dán nhãn tự động.

Tổng thể một quy trình sản xuất nước uống đóng chai tiêu chuẩn sẽ bao gồm 7 bước, mỗi một bước sẽ đảm nhận một vai trò nhất định và không thể loại bỏ đi. Đồng thời hiện nay công nghệ sản xuất nước tinh khiết, nước khoáng hay các đồ án xử lý nước uống đóng chai được áp dụng rất nhiều giúp nâng chất lượng của dòng sản phẩm tại nước ta lên rất nhiều.

 

Bình luận

Chia sẻ bài viết