ĐẦU VÀO CẠN KIỆT – DOANH NGHIỆP THIỆT HẠI DO ĐẠI DỊCH COVID-19

ĐẦU VÀO CẠN KIỆT – DOANH NGHIỆP THIỆT HẠI DO ĐẠI DỊCH COVID-19

Tại Việt Nam, 4 “cơn bão” Covid-19 quét qua khiến nhiều doanh nghiệp dừng hoạt động, phá sản và đứng trên bờ vực phá sản. Nhiều giải pháp đã được Chính phủ đưa ra để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Trong thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp sẽ cần đến hỗ trợ như việc giảm lãi suất, hoãn, giãn nợ,..

Bên cạnh đó, việc đảm bảo thông suốt trong vận tải hàng hóa liên tỉnh và nội tỉnh, tránh gián đoạn việc vận chuyển hàng hóa gây nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng. Chuỗi sản xuất luôn bắt đầu từ các công ty sản xuất, nhập khẩu nguyên vật liệu. Đầu ra của công ty A là đầu vào của công ty B …, chuỗi sản xuất kéo dài cho đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Trong thời gian dịch Covid-19 kéo dài khiến đầu vào trong chuỗi cung ứng là nguyên vật liệu trở nên khan hàng và đồng loạt tăng giá do:

  • Vận tải đường biển quốc tế căng thẳng
  • Các tập đoàn đa quốc gia về nguyên liệu đầu có xu hướng tiếp tục gia tăng sự điều tiết và kiểm soát.
  • Các nhà sản xuất trung gian lớn đa quốc gia, nội địa tiếp tục gia tăng lượng tồn kho an toàn để phục vụ sản xuất.
  • Giá nguyên liệu chung đã và sẽ tiếp tục có xu hướng tăng và đặc biệt thiếu hụt trong thời gian tới.

Nhằm thấu hiểu được tầm quan trọng của đầu vào chuỗi cung ứng, Sơn Fujisu đã có những chính sách linh hoạt, phù hợp, tìm cách thích ứng với đại dịch Covid, đặc biệt luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, đảm bảo chuỗi cung ứng và chuỗi tiêu thụ được hoạt động một cách liên tục. Công ty luôn bám sát thực tế và có kế hoạch chuẩn bị nguyên vật liệu an toàn, đáp ứng đủ và đúng kế hoạch sản xuất đã đặt ra, đảm bảo hàng hoá đến với Quý NPP, Quý Đối tác và Quý Khách hàng.

Bình luận

Chia sẻ bài viết