Sáng tạo cách treo tranh cho không gian thêm sống động

Sáng tạo cách treo tranh cho không gian thêm sống động

Làm đẹp không gian nhà ở với những bức tranh nghệ thuật sẽ là ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhằm mang lại những góc nhỏ đáng yêu và hiện đại cho ngôi nhà. Tùy theo phong cách từng không gian phòng mà bạn có thể chọn những thể loại tranh cũng như cách bổ trí tranh khác nhau.

Treo tranh dọc lối vào phòng khách

Để tạo nên nét nổi bật và sang trọng cho phòng khách, bạn có thể chọn những bức tranh độc đáo nhất để treo dọc lối vào phòng khách vì đây là không gian mà bạn thường xuyên đón tiếp những vị khách ghé thăm nhà.

Ngoài ra, bạn hãy khéo léo bố trí thêm ánh đèn vàng hắt từ trần xuống để làm nổi bật nên các bức tranh, đồng thời mang lại cảm giác ấm cúng và gần gũi cho căn phòng.

Nếu lối vào phòng khách của nhà bạn quá hẹp thì bạn có thể sử dụng bức tường phía sau bộ ghế sofa để treo tranh, giúp không gian tiếp khách trở nên thân thiện và sang trọng hơn.

Tranh đặt trên kệ gỗ

Sẽ là sự kết hợp tuyệt vời khi bạn để những bức tranh trên các kệ gỗ. Ý tưởng độc đáo này có thể mang đến vẻ đẹp đáng yêu cùng cảm giác thích thú cho các vị khách.

Gợi ý cho bạn là bạn có thể chọn một chủ đề tranh yêu thích, sau đó chọn nhiều bức tranh có các kích thước khác nhau và sắp xếp lên kệ. Sự đồng điệu về chủ đề và màu sắc giữa các bức tranh sẽ giúp phòng khách của nhà bạn trở bên khác biệt và sinh động hơn.

Tạo điểm nhấn cho chiếc tivi

Trong tổng thể không gian phòng khách, bạn có thể chọn một góc nhỏ để treo tranh tùy theo sở thích, như góc đặt chiếc tivi. Vì góc này là nơi để gia đình bạn tụ họp trò chuyện mỗi ngày, vậy nên hãy tạo điểm nhấn cho nó bằng những bức tranh nghệ thuật.

Tùy theo kích thước của chiếc tivi mà bạn hãy chọn kích thước tranh cho phù hợp. Sau đó hãy khéo léo bố trí và sắp xếp tranh sao cho khoa học, cách tốt nhất là bạn nên treo tranh xung quanh tivi để làm nổi bật không gian hơn.

Tận dụng những đồ vật cũ kỹ

Sử dụng những đồ vật cũ kỹ như cửa sổ cũ, kệ gỗ cũ, thanh gỗ không sử dụng nữa, những bậc thang cũ,…để treo tranh là ý tưởng độc đáo giúp tạo ra vẻ đẹp giản dị, mộc mạc, mang đến phong cách cổ điển cho phòng khách.

Bạn nên chọn những gam màu đơn giản những không đơn điệu như đen, nâu, trắng, be, xám,…Những gam màu này sẽ là bức phông nền hoàn hảo cho những bức tranh của bạn, giúp không gian trở nên khác biệt hơn.

Sáng tạo cây ảnh

Tạo một cây ảnh là một ý tưởng mới vô cùng thú vị. Bạn chỉ cần vẽ một thân cây lớn trên tường với màu sắc đơn giản, sau đó treo tranh theo những nhánh cây đã vẽ là bạn đã có được một cây ảnh độc đáo dành cho không gian nhà ở.

Và đừng quên là bạn cũng có thể tự vẽ ra những bức tranh đẹp nhất và tự sáng tạo cách treo tranh để giúp không gian sống trở bên riêng biệt hơn.

Bình luận

Chia sẻ bài viết